1. Bảo quản sữa Wakodo số 1 300g đã pha ở nhiệt độ phòng
Sữa đã pha chỉ để được tối đa 2 giờ vì thế sau khi pha và làm nguội xuống còn bằng nhiệt độ cơ thể thì nên cho bé uống luôn càng sớm càng tốt, để lâu sữa sẽ bị các vi khuẩn gây hại xâm nhập không tốt cho trẻ. Trong đó phải kể tới là vi khuẩn Crono. Với trẻ sơ sinh, vi khuẩn Crono (Cronobacter) có thể trở nên rất rất nguy hiểm. Với người lớn, chúng có thể gây ra ỉa chảy, nhiễm trùng vết thường, nhiễm trùng đường tiết niệu nhưng với trẻ sơ sinh chúng thực sự rất nguy hiểm vì có thể dẫn tới nhiễm trùng máu hoặc viêm màng não.
Nếu như bé bú mà không hết sữa thì mẹ cũng cần bỏ đi chứ không để lại cho bé bú bữa sau. Để tránh lãng phí, thay vì bỏ đi thì mẹ hãy uống luôn hộ con.
Sữa vầ mới pha xong chưa có tiếp xúc miệng thì các mẹ đậy kín nắp lại để tránh bụi bẩn, côn trùng bám vào.
1. Bảo quản sữa Wakodo số 1 300g đã pha ở ngăn mát
Bảo quản trong tủ lạnh thì vi khuẩn có thể phát triển chậm hơn bên ngoài. Thời gian bảo quản trong tủ lạnh (môi trường tốt) có thể lên tới 24 giờ thế nhưng còn tùy thuộc vào tủ lạnh có hay mở ra mở vào không, có để chung sữa với những thực phẩm khác hay không,… nên là khâu đảm bảo an toàn cũng chưa thể chắc chắn được.
Vì thế tốt nhất là mẹ nên pha sữa sữa Wakodo số 1 300g chỉ đủ cho 1 lần dùng, tránh pha quá nhiều. Và nên cho bé bú sữa mới pha làm nguội xuống bằng nhiệt độ cơ thể càng sớm càng tốt.
>> Bài tham khảo: Nên chọn sữa Morinaga hay sữa Wakodo cho trẻ sơ sinh?
Post a Comment